tẩy bồn cầu bằng coca cola

Hướng dẫn cách tẩy bồn cầu bằng coca cola hiệu quả nhanh chóng

Coca cola không chỉ là một loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng mà còn có tác dụng làm sạch bồn cầu, đặc biệt là thông tắc bồn cầu. Tẩy bồn cầu bằng coca cola là một mẹo vặt đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm mà bạn nên thử ngay.

tẩy bồn cầu bằng coca cola
Coca cola có tác dụng tẩy rửa đáng kinh ngạc khi được thực hiện đúng cách

Những tác dụng tuyệt vời của Coca cola

Ngoài tác dụng giải khát, Coca cola còn có những công năng hữu ích trong vệ sinh nhà cửa, điển hình như sau:

 • Thông tắc bồn cầu: Coca cola có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với chất thải mềm.
 • Tẩy bồn cầu hiệu quả: Bạn có thể dùng Coca cola như một loại dung dịch tẩy rửa để loại bỏ vết bẩn tối ưu trên bồn cầu. Biện pháp này rất dễ làm và ai cũng có thể áp dụng theo.
 • Tẩy rỉ sét: Những vết rỉ sét sẽ bị đánh bay dễ dàng.

Hướng dẫn cách tẩy bồn cầu bằng Coca cola sạch nhanh chóng

Chuẩn bị dụng cụ

Những dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện tẩy bồn cầu bằng Coca cola bao gồm:

 • Coca cola: 1 chai 1,5 lít
 • Bàn chải cứng: 1
 • Đồ bảo hộ cá nhân: găng tay, khẩu trang,…
tẩy bồn cầu bằng coca cola
Những dụng cụ cần chuẩn bị khi tẩy bồn cầu bằng Coca cola

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm 2 mẫu bồn cầu inax 1 khối, 2 khối đang là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay:

Tẩy bồn cầu bám chất bẩn thường bằng Coca cola

Coca cola có tác dụng giống như axit và có thể loại bỏ các chất bẩn hiệu quả không kém gì các loại hóa chất tẩy bồn cầu khác. Đối với các loại bồn cầu có chất bẩn thường, bạn thực hiện tẩy rửa qua các bước sau:

 • Bước 1: Bạn đổ Coca cola ra khoảng 2 cốc đầy.
 • Bước 2: Bạn đổ phần Coca cola vào bồn cầu, chú ý đổ dung dịch vào những vết bẩn trên bồn cầu để có thể tẩy rửa tốt nhất. Đặc biệt, đối với phần vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể nhúng khăn vào nước Coca cola và lau trực tiếp vết bẩn hoặc cho Coca cola vào chai rồi xịt lên trực tiếp.
 • Bước 3: Để Coca cola trong bồn cầu trong 1 khoảng thời gian nhất định, thời gian càng lâu thì chất bẩn bị tẩy rửa càng nhiều. Bạn có thể tẩy bồn cầu vào ban đêm để mang đến hiệu quả tốt nhất.
 • Bước 4: Bạn xả nước để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Sau khi xả sạch nước, bạn có thể dùng xịt xịt lại vào các phần vết bẩn cứng đầu để làm sạch thêm một lần nữa.
 • Bước 5: Sau khi áp dụng phương pháp tẩy bồn cầu bằng Coca cola mà bồn cầu vẫn còn những vết bẩn thì bạn có thể lặp lại 4 bước trên 1 lần nữa hoặc tăng lượng Coca cola sử dụng để giúp loại bỏ hoàn toàn chất bẩn.
tẩy bồn cầu bằng coca cola
Thời gian chờ càng lâu thì hiệu quả làm sạch của Coca cola càng tối ưu

Tẩy bồn cầu bám chất bẩn cứng đầu bằng Coca cola 

Đối với các loại bồn cầu có chất bẩn cứng đầu, khó trôi, bạn thực hiện tẩy rửa qua các bước sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy cọ qua vết bẩn trong bồn cầu 1 lượt rồi mới dùng Coca cola để tiếp tục tẩy rửa. Khi chà vết bẩn, bạn nên đeo bao tay để đảm bảo an toàn.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn hâm nóng Coca cola bằng lò vi sóng sau khi đã đổ ra cốc. Khi Coca cola đã nóng ấm thì bạn đổ trực tiếp dung dịch lên các vết bẩn cứng đầu để các vết bẩn mềm và dễ loại bỏ hơn.
 • Bước 3: Bạn để Coca cola trong bồn cầu trong 1 khoảng thời gian nhất định, để càng lâu thì vết bẩn sẽ càng được loại bỏ tối ưu. Do vậy, hãy chọn khoảng thời gian ít người sử dụng nhà vệ sinh để việc cọ rửa diễn ra thuận lợi nhất.
 • Bước 4: Xả sạch nước và cọ rửa lại bồn cầu 1 lượt cuối. Bạn cần chú ý dùng bao tay và mặc quần áo vệ sinh khi tẩy rửa bồn cầu để không dính phải vi khuẩn gây bệnh có hại cho sức khỏe.
tẩy bồn cầu bằng coca cola
Cọ rửa vết bẩn trước sẽ giúp quá trình làm sạch vết bẩn trong bồn cầu bằng Coca cola hiệu quả hơn

Những lưu ý hữu ích khi tẩy bồn cầu bằng Coca cola

Khi tẩy rửa bồn cầu bằng Coca cola, bạn cần chú ý những yếu tố sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

 • Khi dùng nhiệt tác động, các phản ứng hóa học sẽ diễn ra nhanh hơn nên bạn có thể đun nóng Coca Cola để quá trình tẩy rửa bồn cầu diễn ra thuận lợi hơn
 • Nếu không vệ sinh bồn cầu trước, Coca cola chỉ có thể làm mờ chứ không tẩy sạch hẳn được vết bẩn. Do vậy, bạn nên chà các vết bẩn trong bồn cầu bằng cọ sau khi đổ Coca Cola vào để làm sạch hoàn toàn vết bẩn.
 • Với hàm lượng axit trong thành phần, Coca cola có thể làm sạch bồn cầu hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn tẩy rửa những vết bẩn cứng đầu thì bạn nên kết hợp Coca cola với một số chất tẩy rửa từ giấm, muối, hàn the,… để nâng cao hiệu quả.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn cách tẩy bồn cầu bằng Coca cola nhanh chóng và hiệu quả nhất để bạn tham khảo và thực hiện. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tẩy rửa bồn cầu bằng Coca cola.

Xem ngay: Những loại bồn cầu tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua

0
View Checkout