1. Có nên khám và điều trị bệnh lao phổi tại nhà hay không?

Trước đây, bệnh lao phổi được xem là bệnh nan y khó chữa nên đã gây ra nỗi khiếp sợ cho nhân loại. Nhưng hiện nay, y khoa đã tìm được cách điều trị bệnh hiệu quả mà không cần đến bệnh viện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp điều trị tại nhà không thuyên giảm mới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa.

2. Truyền dịch tại nhà có an toàn không?

Có rất nhiều bệnh không thể chữa khỏi hoặc không thể đưa vào cơ thể thông qua đường uống nên việc tiêm truyền là một phương pháp hiệu quả trong điều trị bệnh nhân được nhiều bác sĩ áp dụng trong phác đồ điều trị tại nhà. Chính vì vậy, việc truyền dịch tại nhà là an toàn, nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Người bệnh đủ điều kiện được Bác sĩ cho y lệnh truyền dịch tại nhà.
  • Điều dưỡng lành nghề, có kinh nghiệm, làm việc tại Phòng khám và bệnh viện có phạm vi cung cấp dịch vụ truyền dịch tại nhà.
  • Có bác sĩ theo dõi để kịp thời xử lý cho bệnh nhân trong những trường hợp khẩn cấp xảy ra.
  • Dụng cụ và thiết bị đạt chuẩn.
3. Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại nhà?

Trong hoạt động khám chữa bệnh, ngoài việc dựa và các triệu chứng bên ngoài chúng ta cần phải thực hiện các xét nghiệm để điều tra, phân tích các mẫu bệnh như nước tiểu, máu, phân… trong phòng thí nghiệm và đánh giá chức năng, tình trạng của các cơ quan trên cơ thể. Qua đó, có thể kết luận và đưa ra giải pháp điều trị bệnh một cách chính xác đồng thời sớm phát hiện một số bệnh lý nguy hiểm.

Một số đối tượng nên sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại nhà như: người già, trẻ nhỏ và những người quá bận rộn.

4. Điều dưỡng viên của 115 An Tâm sẽ làm gì khi thực hiện dịch vụ chăm sóc theo yêu cầu của thân nhân người bệnh tại nhà?

Công việc mà điều dưỡng viên của 115 An Tâm sẽ làm khi nhận chăm sóc người bệnh theo yêu cầu của thân nhân tại nhà như sau: 

  • Kiểm tra xem bệnh nhân ăn và uống như thế nào
  • Kiểm tra huyết áp, đo nhiệt độ, nhịp tim và nhịp thở
  • Theo dõi giúp bệnh nhân uống đúng loại thuốc
  • Theo dõi xem liệu bệnh nhân có bị đau không.
  • Hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc bản thân
  • Phối hợp với bác sỹ, người thân để chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.
5. Thay băng, cắt chỉ vết thương tại nhà hết bao nhiêu tiền?

Tùy vào tình trạng của vết thương mà giá của dịch vụ sẽ khác, nhưng đối với dịch vụ thay băng cắt chỉ của 115 An Tâm sẽ luôn có phí ưu đãi nhất cho bệnh nhân. Giá dịch vụ thay băng cắt chỉ trọn gói bao gồm cả chi phí đi lại, phí dịch vụ chuyên môn từ 150.000 VNĐ/ lần đối với các vết thương, vết mổ thông thường. Đối với các vết thương, vết mổ phức tạp là 200.000 – 450.000VNĐ/ lần. Giá này áp dụng đối với tất cả các quận nội thành Tp. Hồ Chí Minh. Đây là chi phí trọn gói và bạn không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác.

Câu hỏi thường gặp

Xem chi tiết

Đội ngũ bác sỹ

Xem chi tiết

Hệ thống trang thiết bị

Xem chi tiết