thiết kế phòng khám tại nhà

Mẫu thiết kế phòng khám tại nhà đẹp hiện đại năm 2024

Hiện nay, trước tình trạng quá tải của các bệnh viện công, các bệnh viện, phòng khám tư nhân bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Thiết kế phòng khám tại nhà cũng ngày càng trở nên sôi nổi đòi hỏi các kiến trúc sư phải tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu những loại hình mới trong kiến trúc, để đưa ra những hồ sơ thiết kế phù hợp với đặc thù ngành nghề trong các lĩnh vực kiến trúc khác nhau. Cùng tham khảo một số mẫu phòng khám tư nhân đã thiết kế thành công và đi vào hoạt động để có thêm ý tưởng setup phòng khám cho riêng mình nhé!

4 Loại phòng khám tư nhân tại nhà

Phòng khám tư nhân là phòng khám được phép chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân bằng cách nhập khẩu các máy móc, thiết bị y tế, thuốc cần thiết đảm bảo kết quả chính xác và không chịu sự kiểm soát của nhà nước. Đây là mô hình tư nhân do các bác sĩ làm việc trong bệnh viện thành lập, khám chữa bệnh ngoài giờ hoặc có thể do các nhân viên y, bác sĩ đã từng làm việc trong ngành y thành lập rồi tách ra mở phòng khám riêng. Điều hành công việc kinh doanh của riêng họ, không chịu sự kiểm soát của cấp trên.

thiết kế phòng khám tại nhà

Ngoại trừ bác sĩ đa khoa, mọi bác sĩ đều được tiếp xúc với các chuyên ngành khác nhau khi học y khoa. Vì vậy, khi làm việc tại bệnh viện hay ra hành nghề tư nhân thì vẫn theo đúng chuyên môn như trước đây, như phòng khám tai mũi họng, răng hàm mặt, phòng khám đa khoa, phòng khám nhi…

Mô hình phòng khám tư bao gồm 4 hình thức sau:

 • Phòng khám đa khoa
 • Phòng khám chuyên khoa
 • Phòng khám bác sĩ gia đình
 • Phòng khám Y học cổ truyền

thiết kế phòng khám tại nhà thiết kế phòng khám tại nhà thiết kế phòng khám tại nhà thiết kế phòng khám tại nhà

Hiện nay ở Việt Nam có các loại hình phòng khám tư nhân như:

 • Phòng khám riêng của bác sĩ trong bệnh viện hoạt động ngoài giờ hành chính
 • Phòng khám tư nhân do các bác sĩ chính thức trong ngành y có học hàm, bằng cấp, kiến thức chuyên môn điều hành được mở và tự vận hành
 • Phòng khám tư nhân 100% vốn nước ngoài sau thủ tục cấp giấy chứng nhận

Nói chung, để thành lập và tổ chức một phòng khám tư nhân, chủ đầu tư cần tiến hành thiết kế nội thất phòng khám cho mình để đảm bảo hoạt động ổn định, không lộn xộn. Đang trong quá trình hoàn thiện, giai đoạn đầu mới bắt đầu.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khám tại nhà

Bác sĩ kiểm soát một nửa cuộc đời con người nên tiêu chuẩn thiết kế phòng khám tư nhân cũng khắt khe hơn. Ngay từ việc cấp phép mở phòng khám tư nhân đã được quy định rõ ràng trong quyết định của Bộ Y tế. Hành nghề tư nhân cần đủ điều kiện sau:

Vị trí phòng khám: Cũng giống như bệnh viện, phòng khám nên nằm trên trục đường chính để mọi người ra vào dễ dàng, tránh mất thời gian tìm kiếm.

Quy mô phòng khám: Quy mô phòng khám phụ thuộc vào hình dáng và mục tiêu của chủ đầu tư trước khi xây dựng. Dự đoán trước số lượng bệnh nhân khác mà phòng khám sẽ tiếp nhận sẽ giúp thiết kế và bố trí giường cho phù hợp.

thiết kế phòng khám tại nhà

Các khu vực bao gồm trong thiết kế phòng khám:

 • Lễ tân hướng dẫn, chào đón
 • Khu Khám chữa bệnh: Là nơi bác sĩ làm việc và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân đăng ký. Bộ phận thực hiện nhiệm vụ theo quy định của tên phòng khám phải có đầy đủ trang thiết bị, vật tư cần thiết cho ca mổ nhằm đưa ra kết luận về tình trạng bệnh nhân.
 • Phòng hành chính: Việc lưu giữ hồ sơ bệnh án là rất quan trọng để các bác sĩ dễ dàng theo dõi khi bệnh nhân quay lại và uống thuốc theo đơn. Việc nhập dữ liệu trên máy tính hiện nay đang giúp giảm bớt gánh nặng lưu trữ hồ sơ bệnh án trước đây, nhưng trong thời gian dài hơn so với truyền thống.
 • Khu vực bảo quản thuốc: Khu vực này cần đảm bảo thông thoáng, không để bụi bẩn, ẩm mốc, rò rỉ nước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thuốc điều trị.
 • Khu vực vệ sinh: Đây là khu vực bắt buộc phải có đối với bệnh viện và cả phòng khám để bác sĩ và bệnh nhân có thể sử dụng khi cần thiết. Khu vực nuôi phải đủ ánh sáng, nhất là nắng và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển.
 • Khu chứa rác thải y tế.

thiết kế phòng khám tại nhà

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khám tại nhà ấn tượng nhất

Phòng khám tư nhân do nhà đầu tư tự bỏ vốn nhằm mục đích khám chữa bệnh nên sẽ có những phòng khám tư nhân khá lớn, nhưng cũng sẽ có những phòng khám nhỏ xinh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh riêng lẻ. Có rất ít bệnh nhân, số lượng bác sĩ và phụ tá chỉ có 1, 3 hoặc 5. Sau đây là một số phương án thiết kế phòng khám tư nhân đã đi vào hoạt động, có đầy đủ kiến thức chuyên môn, có khu nhà ở hoàn chỉnh cho bạn. thẩm quyền giải quyết.

thiết kế phòng khám tại nhà thiết kế phòng khám tại nhà thiết kế phòng khám tại nhà

thiết kế phòng khám tại nhà thiết kế phòng khám tại nhà thiết kế phòng khám tại nhà thiết kế phòng khám tại nhà thiết kế phòng khám tại nhà

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khám đẹp và ấn tượng

 • Cần quan sát hướng ánh sáng để đảm bảo tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên giúp không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn.
 • Hệ thống chiếu sáng nên được lắp đặt đầy đủ để tránh trường hợp vô tình vấp ngã
 • Nên hạn chế các vật dụng tỏa mùi, chẳng hạn như nước hoa hoặc hoa, để tránh bệnh nhân hoặc nhân viên dị ứng với mùi
 • Nếu không phải là phòng khám nhi khoa thì không nên mặc đồ sáng màu, trang trí phức tạp. Nên tối giản nhất có thể để bảo toàn vị trí của các vật dụng y tế cần thiết mà vẫn đảm bảo sự di chuyển thoải mái cho cả bác sĩ và bệnh nhân.
 • Nên sử dụng các tông màu nhẹ nhàng hoặc trung tính để tạo cảm giác rộng rãi, yên bình, không nóng cũng không lạnh
 • Trong khuôn khổ phòng khám nên đặt một số chậu cây để làm dịu không khí những lúc đông khách

thiết kế phòng khám tại nhà

Đơn vị thiết kế thi công nội thất phòng khám chuyên nghiệp uy tín

Bạn đang tìm kiếm các mẫu thiết kế cho phòng khám nha khoa, đa khoa hoặc phòng khám nhi khoa với sự đẹp mắt, ấn tượng và hiện đại? Và đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để thực hiện ý tưởng của mình hoặc cần một đội ngũ thiết kế và thi công nội thất phòng khám uy tín và giá cả hợp lý? Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất phòng khám tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Decor là sự lựa chọn hàng đầu cho quý vị, tự tin sẽ mang đến cho quý vị những mẫu thiết kế phòng khám ấn tượng nhất.

Ngoài thiết kế thi công nội thất phòng khám Việt Nam Decor còn cung cấp dịch vụ ở một số hạng mục như sau:

Thông tin liên hệ đơn vị:

Việt Nam Decor – Công Ty Thiết kế & Thi Công Nội Thất Uy Tín

 • Địa chỉ: 150 Trần Não, Bình An , Tp Thủ Đức , TP Hồ Chí Minh
 • Xưởng sản xuất: Số 38, lô 24 làng Hạ Thái, Thường Tín, Hà Nội
 • Điện thoại: 0898898688
 • Email: info@vietnamdecor.com.vn
 • Website: https://vietnamdecor.com.vn/

Có thể cho rằng, thiết kế phòng khám tại nhà là điều nên làm trước khi bắt đầu xây dựng để đảm bảo rằng những ý tưởng bạn đưa ra thực sự đi vào cuộc sống sau khi dự án hoàn thành. Hy vọng với một số gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới để xây dựng phòng khám trong mơ của mình. Đừng quên chia sẻ những bức ảnh phòng khám đẹp và đậm chất cá nhân của bạn để mọi người cùng thưởng thức nhé!

0
View Checkout