cách thông bồn cầu bằng đá lạnh

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh hiệu quả 100%

Bồn cầu bị tắc nghẽn là sự cố khó tránh khiến cho sinh hoạt của gia đình bị ảnh hưởng. Để khắc phục tình trạng này, bạn không nhất thiết phải gọi thợ hay mua các loại hóa chất đắt tiền. Chỉ với một ít đá lạnh, bạn có thể thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

cách thông bồn cầu bằng đá lạnh
Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh là một giải pháp mà bạn có thể áp dụng khi bồn cầu bị nghẹt, không xả được nước

Lúc nào nên thông tắc bồn cầu ngay?

Bồn cầu của nhà bạn có thể đã gặp phải tình trạng bị nghẹt và cần thông tắc ngay nếu có các dấu hiệu như sau:

  • Khi nhấn xả, nước xuống chậm
  • Bồn cầu có mùi hôi, khó chịu
  • Chất thải không được cuốn trôi, bị tràn ra khỏi bồn cầu.

Lúc này, thay vì mua các loại hóa chất thông tắc bồn cầu đắt tiền và có thể gây hại cho sức khỏe thì bạn có thể áp dụng một vài mẹo đơn giản khác như: sử dụng Pittông cao su, móc treo áo quần,… Ngoài ra, cách thông bồn cầu bằng đá lạnh cũng là một giải pháp hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

cách thông bồn cầu bằng đá lạnh
Khi bồn cầu bị tắc, người dùng cần tìm cách khắc phục ngay để không bị ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày

Nếu có nhu cầu mua bồn cầu cao cấp đảm bảo chất lượng bạn có thể đến cua hang toto gần nhất để sở hữu ngay nhé. Thương hiệu TOTO hiện nay ra mắt mẫu bồn cầu tự động toto với nhiều tính năng mới tiện dụng hơn trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Để thực hiện cách thông bồn cầu bằng đá lạnh, người dùng cần chuẩn bị các vật dụng bao gồm:

  • Khoảng 1kg đá viên
  • Găng tay cao su.

Các bước thực hiện thông bồn cầu bằng đá viên:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần thả toàn bộ đá viên vào bồn cầu đang bị tắc nghẽn sau đó xả nước mạnh. Lúc này, đá viên sẽ bị cuốn trôi và tạo ra một lực đẩy mạnh mẽ xuống phía dưới bồn cầu và giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả.
  • Bước 2: Sau khi thấy bồn cầu đã được thông, bạn cần nhấn xả lại một lần nữa để cuốn trôi toàn bộ các chất bẩn còn lại trong bồn cầu.

Nhiều người dùng thường sợ rằng đá viên sẽ khiến bồn cầu tắc nghẽn nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên đá viên sẽ tan dần trong nước nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng.

cách thông bồn cầu bằng đá lạnh
Với cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh, bạn sẽ không cần mất nhiều chi phí và thời gian thực hiện

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh là một phương pháp đơn giản, không tốn chi phí và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bồn cầu nhà bạn gặp tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hơn thì có thể sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng hoặc liên hệ với các đơn vị thông tắc bồn cầu để được hỗ trợ.

Xem ngay: Những loại bồn cầu tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua

0
View Checkout